Máy Ép Bùn Băng Tải

0 out of 5 based on 0 customer ratings
(0 customer reviews)

Máy ép bùn băng tải là loại máy ép bùn kiểu mới hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của các rulo lên các băng tải để ép bùn, bùn được ép ra dưới dạng các bản mỏng, rất chắc và nhanh khô

sp_033. Danh mục:

I, Tổng Quan Về Máy Ép Bùn Băng Tải

1. Tổng quan

Máy ép bùn băng tải là loại máy ép bùn kiểu mới, được nghiên cứu và sản xuất hoàn toàn tại nhà máy của công ty Ark Việt Nam, sử dụng những nguyên vật liệu chất lượng cao và máy móc gia công hiện đại. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Hàn quốc cùng hơn 10 năm kinh doanh tại thị trường Việt nam với hàng chục dự án lớn nhỏ, máy ép bùn băng tải Ark Việt nam có khả năng sử dụng trong nhiều hoàn cảnh môi trường khác nhau, với nhiều loại bùn thải khác nhau. Máy ép bùn băng tải của Ark được thiết kế tối ưu nhằm giải quyết hiệu quả các vấn đề trong việc xử lý bùn thải hiện nay tại các khu xử lý nước thải tập trung, các khu công nghiệp…

Vì sao nên sử dụng máy ép bùn băng tải Ark?

Trong thời đại ngày nay, việc phát triển như vũ bão trong lĩnh vực công nghiệp, khoa học kỹ thuật tương đồng với sự phát triển của các công cụ khai thác đã khiến cho tài nguyên trở nên cạn kiệt. Đặc biệt là môi trường nước sạch, đất và không khí bị ô nhiễm một cách nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, việc xử lý nước thải công nghiệp đã trở nên vô cùng quan trọng và cấp bách hơn bao giờ hết để hạn chế các vấn đề ô nhiễm nguồn nước dưới tác động của công nghiệp hóa, đô thị hóa ngày càng gia tăng của mỗi quốc gia.

Xử lý nước thải chính là quá trình sàng lọc và loại bỏ các chất ô nhiễm ra khỏi các loại nước thải sinh hoạt cũng như nước thải công nghiệp. Quy trình này bao gồm các quá trình hóa học, sinh học và vật lý nhằm loại bỏ bùn và các chất ô nhiễm. Chế phẩm cần xử lý thường là chất thải bán rắn hoặc bùn thải cần được xử lý trước khi đưa trực tiếp ra môi trường. Bùn sau xử lý thông thường sẽ được sử dụng làm phân bón trong nông nghiệp, hoặc tái chế để làm thức ăn chăn nuôi đối với các loại bùn nhà máy chế biến thủy hải sản, nhà máy chế biến bột mỳ, xúc xích…

Ngày nay, hầu hết các dự án xử l‎ý nước thải, bên cạnh phần nước sau xử lý đã đạt đủ tiêu chuẩn thải ra ngoài môi trường thì các loại cặn bùn sau quá trình xử lý cũng cần được thu gom hoặc tiêu hủy. Do khối lượng bùn cặn này có chứa hàm lượng chất rắn nhỏ (1-2%) nhưng chiếm thể tích lớn. Vì vậy, việc sử dụng các thiết bị như máy ép bùn băng tải, máy ép bùn trục vít là phương pháp hiệu quả nhất khi xử lý hệ thống nước thải xét về mặt kinh tế và xã hội.

2. Đặc điểm kỹ thuật của máy ép bùn băng tải Ark

 • Thiết kế máy ép bùn băng tải được nghiên cứu rất kỹ, phù hợp với khí hậu cũng như đặc tính các loại bùn đang có tại Việt Nam.
 • Máy ép bùn băng tải có khả hoạt động liên tục và hoàn toàn tự động.
 • Máy được trang bị hệ thống trống quay tách nước đặc biệt giúp tăng hiệu quả ép nước.
 • Băng tải máy được thiết kế và sản xuất theo công nghệ từ Hàn quốc – giúp thoát nước cực nhanh và tuổi thọ sử dụng cao.
 • Momen lực được phân bố đều trên hai băng tải có tác dụng làm tăng độ cô đặc của bánh bùn và tuổi thọ của máy ép bùn băng tải.
 • Máy hoạt động an toàn và đạt hiệu quả cao trong hầu hết các điều kiện môi trường khác nhau.
 • Máy hoạt động với độ ồn thấp, bền bỉ và cực kỳ ổn định.
 • Chi phí vận hành thấp.
 • Ứng dụng cho nhiều loại nước thải khác nhau.

II. Ưu Điểm Và Nguyên Lý Cấu Tạo Của Máy Ép Bùn Băng Tải

a) Ưu điểm của máy ép bùn băng tải

 • Cấu tạo của máy được nghiên cứu và thiết kế chuyên nghiệp thích ứng với nhiều loại bùn thải khác nhau.
 • Máy có khả năng vận hành liên tục và hoàn toàn tự động, không cần nhân công điều khiển.
 • Băng tải được sản xuất bằng nguyên liệu tốt, giúp tăng độ bền và tuổi thọ cao.
 • Tính năng an toàn của máy cao, tránh rủi ro trong quá trình vận hành và tăng hiệu quả làm việc.
 • Độ ồn, độ rung của máy ép bùn băng tải khá thấp.
 • Máy hoạt động bền bỉ và hiệu suất ổn định.

b) Cấu tạo của máy ép bùn băng tải

máy ép bùn băng tải ark việt nammáy ép bùn băng tải ark việt nam 1máy ép bùn băng tải ark việt nam 2máy ép bùn băng tải ark việt nam 3
Máy ép bùn băng tải do công ty TNHH ARK Việt Nam thiết kế và sản xuất trực tiếp.

c) Nguyên lý hoạt động máy ép bùn băng tải

Máy ép bùn của Ark hoạt động theo nguyên lý sử dụng áp lực ép của các rulo lên các băng tải để ép bùn, bùn sau khi được keo tụ bằng polymer tạo bông được đưa vào băng tải và được ép ra dưới dạng các bản mỏng, rất chắc và nhanh khô. Nước sạch sẽ lọt qua khe thoáng của băng tải và thu ra ngoài.

Bã bùn sau khi ép có độ ẩm đạt từ 80% tới 85% tùy theo từng loại bùn, giảm đáng kể về thể tích, tiết kiệm chi phí vận hành và tiêu hủy rất dễ dàng, đồng thời nước tách ra sau khi thấm qua các tẩm vải lọc sẽ tiếp tục được thu hồi và đưa về bể chứa nước thải để tiếp tục xử lý. Các bã bùn sau khi ép lọc được rơi ra khỏi máy và rơi xuống máng hứng. Máy ép băng tải là loại máy ép liên tục, kinh tế đối với những nơi mà độ ẩm không cần quá thấp.

Hiện nay, loại sản phẩm này được nhiều đơn vị đánh giá cao và ưa chuộng, tìm mua để lắp đặt, sử dụng thay thế các phương pháp ép bùn thông thường giúp giảm tải sức làm việc, tiết kiệm thời gian và nâng cao chất lượng công việc nhanh hơn.

Hệ thống lọc ép cặn trên băng tải gồm:

– Máy bơm bùn từ bể chứa bùn đến thùng hòa trộn hóa chất keo tụ và thùng định lượng (thùng này đặt trên đầu vào của máy ép bùn băng tải).

– Hệ thống băng tải và trục ép

– Thân máy được làm bằng thép không rỉ.

– Chân máy ép có 2 thanh sắt ngang được phủ sơn chống gỉ.

– Tủ điều khiển , báo tín hiệu hoạt động được đặt ngay ở thân máy.

– Thời gian vận hành: tối đa 20 giờ/ ngày.

– Nguồn điện: 380V/50 Hz/3 PHA.

– Thùng đựng và xe vận chuyển cặn bùn khô

– Bơm nước sạch, máy nén khí rửa băng tải

– Hệ thống pha và châm hóa chất Polymer

III. Ứng Dụng Của Máy Ép Bùn Băng Tải Ark

Ngày nay, máy ép bùn băng tải là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả nhất trong số các hệ thống xử lý‎ nước thải đang được triển khai thực tế ở Việt Nam, đáp ứng được những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe về môi trường với chi phí cực kỳ hợp lý. Máy ép bùn băng tải Ark được sử dụng hầu hết ở các hệ thống xử lý nước thải trong sinh hoạt, các ngành công nghiệp, nhà máy giấy, gạch, thực phẩm, thủy sản, mỏ và các nhà máy sản xuất thực phẩm khác…Ngoài máy ép bùn băng tải, Ark cũng sản xuất các loại máy ép bùn hiệu quả cao khác như máy ép bun ly tâm, máy ép bùn khung bản, đáp ứng nhu cầu đa dạng trong ngành xử lý nước thải tại các đơn vị trong và ngoài nước.

Sản phẩm được cung cấp bởi công ty Ark luôn cam kết mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, ngoài ra chế đội hậu hãi, bảo trì bảo dưỡng cũng sẽ làm yếu tố giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi tin tưởng sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Đặc biệt Ark hỗ trợ chạy thử máy cho tới khi nào đạt hiệu quả như mong muốn với tất cả các khách hàng có nhu cầu lựa chọn máy ép bùn băng tải của Ark cho dự án của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ARK VIỆT NAM

 • Văn phòng đại diện: Số 59, Võ Chí Công, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Nhà máy sản xuất: Lô FJ-11, FJ-12, FJ-13. Khu CN Song Khê, Nội Hoàng (phía nam). Xã Tiền Phong, Yên Dũng, Bắc Giang
 • Hotline: 0977.675.754
 • Email: arkvn234@gmail.com
 • Website: https://ark-vn.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/mayepbunarkvietnam

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC

 1. Máy ép bùn trục vít
 2. Máy ép bùn ly tâm
 3. Máy ép bùn khung bản
 4. Bơm định lượng màng
 5. Thiết bị hòa tan polymer

Thiết bị căn chỉnh

Thiết bị tránh cho đai bị kéo theo một hướng trong quá trình lọc.

Khử nước bằng trọng lực

Chiết nước bằng cách sử dụng trọng lực và tiếp liệu bùn đều lên đai.

Bánh răng trụ tròn

Thiết bị điều chỉnh băng tải trên và dưới để xoay cùng tốc độ.

Thiết bị căng

Thiết bị duy trì độ căng của băng tải.

Thông số kỹ thuật tiêu chuẩn

  Đánh giá

  Chưa có đánh giá nào.

  Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy Ép Bùn Băng Tải”

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0977675754