Bơm định lượng màng ARK

Bơm định lượng màng ARK

Máy bơm định lượng màng do ARK trực tiếp sản xuất đạt tiêu chuẩn TCVN/ISO 9001:2015

I. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của bơm định lượng màng ARK

Bơm định lượng dạng màng sử dụng truyền động bằng motor điện xoay chiều.

Bơm định lượng hóa chất dạng màng có cấu tạo tương tự máy bơm màng thông thường nhưng có thêm bộ phận điều chỉnh lưu lượng chất bơm.

Cấu tạo bơm định lượng dạng màng bao gồm các bộ phận cơ bản:

– Màng bơm: PTFE

– Thân bơm, buồng bơm

– Đầu bơm: ABS, STS304

– Bóng: CREAMIC, STS304

– Van an toàn

– Trục bơm

– Bộ điều chỉnh lưu lượng bơm

– Van, bi, đế

Bơm định lượng màng có thể dùng bơm các loại hóa chất, chất lỏng, chất độc hại, chất ăn mòn, chất đặc nóng,…

Nguyên lý hoạt động

  • Khi máy chạy, mô tơ và cần đẩy sẽ dần dần đẩy dịch chiếc màng, tạo một vùng chân không có tác dụng kéo chất lỏng đi vào buồng bơm (pha hút – vacuum stroke).
  • Tới khi buồng bơm đã đầy chất lỏng, cần đẩy sẽ ép chiếc màng để tạo áp suất đẩy chất lỏng ra ngoài (pha đẩy – pressure stroke).
  • Việc định hướng dòng chảy được thực hiện nhờ 2 chiếc van 1 chiều. Một van ở đường hút vào của bơm, gọi là van hút (suction check valve), còn van kia ở đường đẩy ra của bơm, gọi là van đẩy (discharge check valve).

II. Ứng dụng của bơm định lượng màng

Bơm định lượng màng thường được dùng trong các ngành công nghiệp hóa chất, dùng bơm các loại hóa chất độc hại, hóa chất ăn mòn với lưu lượng thấp phục vụ nhu cầu sản xuất, nghiên cứu.

Bơm định lượng dạng màng là dòng bơm cho hiệu suất làm việc cao và có nhiều ứng dụng cho người dùng. Đặc biệt bơm định lượng màng có mẫu mã đa dạng, giá cả phải chăng khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

Việc lựa chọn bơm định lượng dạng màng vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo  nhất dành cho mọi khách hàng vì dòng bơm này hoàn toàn có thể thay thế bơm định lượng khí nén trong quá trình bơm.

III. Báo giá bơm định lượng màng ARK

Quý khách hàng cần báo giá bơm định lượng ARK vui lòng liên hệ theo hotline 0977.675.754 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Dựa vào mục đích sử dụng và lưu lượng cần đáp ứng, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách loại máy bơm định lượng màng có thông số phù hợp nhất.

Bảng thông số kỹ thuật máy bơm định lượng màng ARK

 

Thêm bình luận

Email của bạn sẽ được bảo mật

0977675754